รวม 7 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

รวม 7 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ออกไปสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ ดื่มด่ำกับความงดงามของชีวิต ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ คุณเองก็สามารถชาร์จพลังให้กับตัวเองได้ง่าย กับ 7 สถานที่สวย ๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้ รับรองว่าสวยถูกใจ จนต้องกลับมาเยือนอีกครั้งแน่ ๆ ค่ะ

รวม 7 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย

ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

1. ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน หรืออีกชื่อคือ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เป็นโครงการพระราชดำริปางตอง ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านรวมไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 44 กิโลเมตร ปางอุ๋ง มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำ ขนาดใหญ่ซึ่งอยู่บนยอดเขาสูง เป็นที่เที่ยวสุดโรแมนติก อันดับต้น ๆ ของแม่ฮ่องสอน ภาพแสงอาทิตย์สาดสะท้อนน่านน้ำ ผสานไอหมอกจาง ๆ สร้างความประทับใจ ให้แก่ผู้ที่มาเยือนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ดอกพญาเสือโคร่ง จ.เชียงใหม่

2. ดอกพญาเสือโคร่ง จ.เชียงใหม่

อยู่ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ไม่ไกลจากขุนวาง เป็นที่แรกที่ดอกนางพญาเสือโคร่ง จะบานก่อนที่ใด ภายในศูนย์มีการตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงาม ด้วยสวนดอกไม้ และกล้วยไม้นานาพันธ์ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมดอกนางพญาเสือโคร่งประทับใจได้ไม่ยาก ซึ่งส่วนใหญ่ดอกจะบานอยู่ริมทะเลสาป เป็นภาพที่งดงามและน่ามองมาก ๆ

สวนสนบ่อแก้ว จ.เชียงใหม่

3. สวนสนบ่อแก้ว จ.เชียงใหม่

ตั้งอยู่ที่อำเภอฮอด จ.เชียงใหม่ บนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่าง ๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ โดยต้นสนที่นำมาปลูกมีอายุมากกว่า 40 ปี จำนวนหลายพันต้น เรียงรายอย่างเป็นระเบียบ บนลานโล่งเตียนด้านหน้า ทั้งนี้สวนสน ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบ เพื่อทำเยื่อกระดาษ และเป็นแปลงทดลองปลูกพืช จำนวนสนสามใบ และยูคาลิปตัสอีกด้วย

โครงการหลวงวัดจันทร์ จ.เชียงใหม่

4. โครงการหลวงวัดจันทร์ จ.เชียงใหม่

ป่าสนของ อ.กัลยาณิวัฒนา จะเริ่มผลัดใบรับฤดูหนาว เปลี่ยนสีเขียวของป่า ที่ได้รับน้ำตลอดฤดูฝน ให้เป็นสีสันตระการตา ไล่สีตั้งแต่เหลือง และน้ำตาลของต้นสนแดง และส้มของต้นเมเปิล ภาพที่เห็นคล้ายผืนผ้าใบไร้ขอบเขต ที่ถูกละเลงสีด้วยพู่กันธรรมชาติ และความที่แต่ละต้นมีการไล่ลำดับสีแตกต่างกัน ยิ่งทำให้ความสวยงามของเฉดสียิ่งมากขึ้นเป็นทวีคูณ

 รวม 7 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย หาดหงส์ จ.อุบลราชธานี

5. หาดหงส์ จ.อุบลราชธานี 

หาดหงส์ เป็นทะเลทรายกว้างใหญ่ซึ่งเกิดจากการพัดพาของน้ำ และตะกอนทรายมาทับถมกัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าไป หากจะไปเยือนสามพันโบก ไปหาดหินสี ไปหาดสลึง อีกหนึ่งที่ที่ต้องไปให้ได้ คือ หาดหงส์ โดยช่วงเวลาที่หลายคนบอกว่าเด็ดมาก คงจะเป็นช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกยามเย็น จะเห็นความสวยงามจากแสงทอง ที่ส่องลงกระทบทรายสีขาวระยิบระยับงามจับตา

รวม 7 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

6. สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

เป็นแก่งหินใต้ลำน้ำโขง เขตบริเวณบ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร สามพันโบกคือความงดงามใต้น้ำ จะปรากฏให้เห็นแค่เพียงในยามน้ำแล้งเท่านั้น เนื่องจากในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินดังกล่าวจะจมอยู่ใต้บาดาล ความสวยงามวิจิตรของหินที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่ง

รวม 7 ที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

7.  สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

สังขละบุรี หรือทะเลสาบอินเล มีแม่น้ำซองกาเรีย เป็นศูนย์รวมความมีชีวิตชีวา เพราะชีวิตต้องหล่อเลี้ยงด้วยสายน้ำ ชาวบ้านที่นี่มีความรักในถิ่นเกิดและธรรมชาติของพวกเขามาก เมื่อคุณไปคุณจะเห็นแววตาแห่งความสุขของพวกเขา เมื่อได้เล่าเรื่องราวถิ่นเกิดอันน่าประทับใจ อีกทั้งมี สะพานมอญ เป็นสะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเรียไปยังหมู่บ้านมอญ ถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 7 สถานที่เที่ยวในไทย ที่เรานำมาฝากวันนี้ ถูกอกถูกใจสายเที่ยวไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครที่ชอบเที่ยวธรรมชาติ รับรองได้ว่าจะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศธรรมชาติ งดงามไม่แพ้ต่างประเทศเลยล่ะค่ะ